Thế giới điện thoại chia sẻ cách chọn mua điện thoại cũ

Thứ Hai, 11/04/2016, 16:44 GMT+7

1. Kiểm tra ốc vít

Đầu tiên người mua cần phải xem xét thiết bị này còn "zin" hay không. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ. Người bán có thể nói rằng hàng của họ chưa bao giờ được tháo ra nhưng bạn vẫn phải cẩn thận kiểm tra từng chi tiết để xác minh điều này. Một trong những cách cơ bản nhất là kiểm tra độ sắc nét của ốc vít.

Đối với những điện thoại có thể mở vỏ máy ở mặt sau ra thì bạn nên xem coi những chiếc ốc vít ở mặt này có sắc nét và có vết xước nào không. Nếu máy đã bị bung chắc chắn ốc trông sẽ cũ, bị sờn hay thậm chí là khó thấy được các cạnh ốc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem tem dán trên thân máy có bị đè lên tem khác hay không. Thông thường các nhà phân phối chỉ dán một tem nhỏ lên ốc hoặc thân máy vì vậy những máy dán tem tất cả các ốc vít có thể chỉ là để nguỵ trang.

2. Kiểm tra số Imei

IMEI là một trong những mã số quan trọng nhất của điện thoại, từ mã số này, bạn có thể biết được thiết bị của mình có nguồn gốc từ đâu và có đúng là hàng chính hãng hay không. Cách kiểm tra IMEI khá đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng quay số của điện thoại, nhập vào mã *#06* và một dãy số sẽ xuất hiện, với các con số này bạn có thể tham khảo bài viết: Kiểm tra thông tin bảo hành của một số hãng để nắm rõ về thiết bị.

3. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Sau khi đã xác minh được hai yếu tố quan trọng của điện thoại là nguồn gốc và mức độ "zin", tiếp đến bạn cần phải kiểm tra màn hình của máy. Cách kiểm tra màn hình cảm ứng khá đơn giản, bạn chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình này và xem coi có vị trí nào bấm không ăn hay không, tiếp đến, bạn có thể xoay màn hình sang chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn một tin nhắn mới nhưng phải bấm hết mọi ký tự trên bàn phím ảo. Nếu cả hai thao tác này không có bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm với cảm ứng của màn hình.

4. Kiểm tra khả năng nghe gọi

Tiếp đến là khả năng nghe gọi, bạn có thể thử gọi điện trong một vài phút với SIM một trong ba nhà mạng lớn ở Việt Nam. Cách làm này vừa có thể kiểm tra được chất lượng bắt sóng của thiết bị và cả loa trong của máy.

5. Kiểm tra rung, kết nối

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ rung và loa ngoài khi nhận cuộc gọi và tin nhắn từ lời khuyên của chuyên gia thế giới điện thoại. Một số tình trạng hay gặp như máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn. Sau đó, bạn có thể nhờ người bán bật chức năng Wifi và Bluetooth lên để tiến hành kết nối khoảng 30 phút xem coi chất lượng của các kết nối này có ổn định hay không.

Thế giới điện thoại chia sẻ cách chọn mua điện thoại cũ

Thế giới điện thoại chia sẻ cách chọn mua điện thoại cũ

Những thủ thuật hay tối ưu hóa điện thoại Android

Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống: Để biết vị trí của điện thoại (trong trường hợp bị mất, thất lạc…), gửi tin nhắn với cú pháp: “toado mat_khau” đến số điện thoại bị mất, chương trình sẽ gửi tọa độ của điện thoại bị mất về số điện thoại dự phòng. 

Để khóa điện thoại bị mất, bạn sử dụng số điện thoại dự phòng gửi tin nhắn với cú pháp: “khoa mat_khau” đến số điện thoại bị mấtĐể xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng khi điện thoại bị mất, bạn sử dụng số điện thoại dự phòng gửi tin nhắn với cú pháp: “xoa mat_khau” đến điện thoại bị mất.

Sao lưu hệ thốngBạn có thể sử dụng tính năng Backup dữ liệu của Phiên bản BKAV Mobile Security Pro để sao lưu tin nhắn, danh bạ cũng như nhật ký cuộc gọi.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm các phần mềm chuyên dụng để backup như Astro file manager để backup ứng dụng. Cuối cùng bạn có thể sử dụng Dropbox hoặc Box để đồng bộ hóa dữ liệu trên Internet.Hiệu năngMột trong những nhân tố chính ảnh hưởng đến hiệu năng của điện thoại bạn là tuổi thọ pin. Trước khi bắt đầu mục này tốt nhất là bạn nên đến Menu -> Setting -> About phone -> Battery -> Battery use để kiểm tra xem chức năng nào đang hút pin của bạn

Chuyển đổi chế độ sáng tự động Auto-brightnessTại phần Brightness trong Setting, thiết đặt độ sáng điện thoại sang chế độ auto-brightness. Ở chế độ này, điện thoại dùng cảm ứng ánh sáng để xác định độ sáng môi trường xung quang để điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp. Bạn cũng có thể kéo một widget điều chỉnh độ sáng ra màn hình để sử dụng một cách nhanh chóng.

Vô hiệu hoá việc hút pin trong chế độ standbyNếu bạn quan tâm về tuổi thọ pin của bạn, Juice Defender là ứng dụng mà bạn phải cài đặt. Nó giúp duy trì tuổi thọ pin của bạn bằng cách tự động tắt các thiết lập hút pin (chẳng hạn như chế độ 3G, độ sáng màn hình, GPS,…) khi điện thoại của bạn ở chế độ chờ.5. Giám sát ứng dụng và tắt chúng khi chiếm quá nhiều tài nguyênWatchdog Task Manager là ứng dụng mà bạn có thể cài mà mặc kệ cho nó chạy. WatchDog hoạt động âm thầm phía sau để theo dõi hệ thống Android của bạn cho các ứng dụng “misbehaved” và tắt chúng khi chúng sử dụng nhiều CPU.

Bạn cũng có thể sử dụng Andvanced Task Killer để tắt các ứng dụng Android chạy ngầm (mục đích của việc chạy ngầm là việc bạn khởi động phần mềm đó lần sau sẽ nhanh hơn).

Dọn dẹp bộ nhớ cache hệ thống, lịch sử và các tập tin tạm thờiCũng giống như các trình duyệt trong máy tính của bạn, bộ nhớ cache, lịch sử và các tập tin tạm thời làm cho hệ thống hoạt động chậm hơn. Đặc biệt khi điện thoại của bạn có bộ nhớ trong hạn chế. Một công cụ mà tôi sử dụng là ZDBox. Nó cho phép bạn làm sạch hệ thống của bạn với một cú nhấp chuột. Hơn nữa, ZDBox cũng có khóa ứng dụng, kill task tiết kiệm pin và tính năng không làm phiền. Tất cả những tính năng đó khiến nó trở thành một công cụ đa năng, hữu ích và tiện dụng cho chiếc điện thoại Android của bạn.Tính hiệu quả

Tự động hóa những công việc nhàm chánLlama là một ứng dụng mạnh mẽ, dễ sử dụng và miễn phí mà bạn có thể dùng để dùng để tự động hóa tất cả các công việc trên điện thoại của bạn. Bạn có lên lịch tự động chuyển Profile cho điện thoại. Bạn cũng có thể thiết lập các điều kiện để thực hiện một task khi đủ điều kiện. Ví dụ như chuyển sang chế độ yên lặng khi trên giảng đường, chế độ máy bay khi bay thậm chí là khi bạn đi ngủ!8. Thay đổi quy trình làm việcCách tốt nhất để cải thiện năng suất của bạn là thay đổi quy trình làm việc của điện thoại của bạn. Nếu Home Launcher của bạn hạn chế và không cho phép bạn tùy chỉnh, thì các ứng dụng sau có thể đáp ứng nhu cầu đó của bạn: ADW Launcher, Go Launcher và LauncherPro đều là những ứng dụng miễn phí và phổ biến

Những thủ thuật hay tối ưu hóa điện thoại Android

Những thủ thuật hay tối ưu hóa điện thoại Android

Hướng dẫn bạn sạc pin điện thoại đúng cách

- Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 - 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

- Lần thứ 2: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 - 10 giờ như lần sạc đầu.

- Lần thứ 3: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 - 10 giờ như hai lần sạc trước.

- Các lần tiếp theo: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

Lưu ý:

Nhà sản xuất khuyên nên như vậy, nhưng nếu mình không làm theo quy định 3 lần đầu sạc 8 tiếng này cũng không ảnh hưởng nhiều đến Pin, một số bạn tư vấn nếu không làm theo quy định này, chưa sạc hoặc không sạc 3 lần đầu 8 tiếng Pin sẽ bị chai, mau hết Pin tư vấn như vậy là sai nha các bạn.

Nguồn: http://thegioidienthoai.com.vn/the-gioi-dien-thoai-chia-se-cach-chon-mua-dien-thoai-cu-168.html

Tags: điện thoại, mua điện thoại, bán điện thoại, mua bán điện thoại, điện thoại giá rẻ, điện thoại chính hãng, điện thoại thông minh, điện thoại tiết kiệm điện
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng
Tags: điện thoại, mua điện thoại, bán điện thoại, mua bán điện thoại, điện thoại giá rẻ, điện thoại chính hãng, điện thoại thông minh, điện thoại tiết kiệm điện
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng