Sử dụng 'dế' thế nào cho an toàn

Thứ Tư, 18/11/2015, 22:41 GMT+7

Bảo quản “ dế yêu” bằng bao da:

Công dụng của bao da là tránh cho ĐTDĐ bị trầy xước hoặc bị cà vào vật cứng gây hỏng vỏ máy và màn hình hiển thị. Ngoài ra bao da còn giúp thể hiện cá tính của bạn với nhiều màu sắc, kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu bao da dành cho mọi chủng loại “dế” với giá chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy chất liệu.

Khi bạn cần thay “dế” mới, bạn vẫn có thể bán lại hoặc tặng “dế” cũ cho người thân, nếu được bảo quản tốt bằng bao da thì "dế" yêu của bạn chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn những "dế" không được bảo quản bằng bao da do đó, đương nhiên giá trị ĐTDĐ của bạn không giảm sút là bao.

Sử dụng 'dế' thế nào cho an toàn

Cách sạc Pin và bảo quản Pin sao cho hiệu qua, an toàn.

Để giữ pin bền, người dùng phải sạc pin đúng cách và chọn thiết bị sạc hợp lý. Khi mua ĐTDĐ mới, bạn nên sạc rồi xả pin 3 lần để đảm bảo công suất sử dụng tối đa của pin.

Lần thứ nhất, cắm sạc hơn tám tiếng đồng hồ, sau đó dùng đến khi cạn pin. Lần thứ hai và thứ ba, làm như lần một và từ lần thứ tư trở đi thì sạc bình thường. Tuy nhiên, cứ mỗi 20 ngày nên để pin cạn hoàn toàn một lần rồi mới sạc tiếp.

Khi không sử dụng điện thoại, cần tháo pin khỏi máy và cất ở nơi khô mát, nạp và xả pin theo định kì 2 - 3 tháng/lần, tránh để lâu ngày dẫn đến tình trạng pin mất khả năng tích tụ năng lượng dẫn đến không thể sạc pin.

Ngoài ra, người dùng cũng cần sử dụng một bộ sạc tốt, đồng bộ với pin bởi những bộ sạc trôi nổi, không đồng bộ thường hay tự nóng lên và sạc pin rất lâu đầy, thậm chí có thể gây cháy, nổ.

Tags: Điện thoại
cov.org.vn / Điện thoại
Tags: Điện thoại
cov.org.vn / Điện thoại