Phân biệt xe đạp điện Giant thật giả trên thị trường xe điện hiện nay

Thứ Sáu, 30/12/2016, 11:08 GMT+7

Theo tiết lộ của chính dân kinh doanh các mặt hàng xe đạp điện, hiện tại 70% các sản phẩm được bày bán trên thị trường không phải là hàng chính hãng. Những mẫu xe đạp điện nhái, giả này có ngoại hình giống xe chính hãn

Những mẫu xe đạp điện nhái dòng sản phẩm M133S của GIANT

Hãng xe điện Giant không có và chưa bao giờ sản xuất loại xe có 2 giảm xóc đằng sau và không có mã sản phẩm M133-I, M133-H, M133-SI, M133-S1. Mà theo giới thiệu tại nhiều nơi bán là sản phẩm mới 2015. Chỉ có dòng Giant Momentum M133 là đời đầu tiên (bánh bé-bánh to không săm), M133-P (Giống đời đầu nhưng cải tiến có thêm bàn đạp và nhông xích), M133-S là bản mới nhất hiện nay.

Các mẫu xe đạp điện Giant nhái tuy bề ngoài giống với xe chính hãng nhưng chất lượng những bộ phận quan trọng như bình điện (ắc qui hoặc pin), động cơ điện, bộ điều khiển lại kém xa. Khi những bộ phận này bị trục trặc như hỏng động cơ, lỗi bộ điều khiển điện tử, ắc qui hoặc pin kém chất lượng chỉ đi được quãng đường ngắn đã hết điện ……. Sẽ gây ra rất nhiều sự phiền toái và tốn kém cho người sử dụng. Sau đây là một số điểm khác biệt giữa xe nhái, xe giả với hàng chính hãng để người tiêu dùng có thể nhận biết.

Điểm đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là chất lượng bộ khung của xe nhái, xe giả rất khác biệt so với xe chính hãng. Bộ khung xe giả, xe nhái đều là hàng gia công hoặc hàng trôi nổi, không được trải qua việc kiểm định về chất lượng nên những mối hàn trên bộ khung rất qua loa, cẩu thả, chưa kể đến việc sử dụng những chất liệu tạp nham để giảm giá thành.

Điều này dẫn đến việc kết cấu của bộ khung không được đảm bảo, khi gặp những trường hợp không may có thể gẫy gập hoặc cong vênh, dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa những mã vạch trên các bộ khung của xe giả, xe nhái không được in chìm như khung của xe chính hãng, mà được dập bằng tay, các chữ số không đồng đều …

Những mối hàn của khung xe giả xe nhái bên trái rất cẩu thả và mã số dập bằng tay khác hẳn với khung xe chính hãng được in chìm

Mã vạch được dập bằng tay của xe giả xe nhái bên trên với hàng chính hãng bên dưới

Tem mã vạch của xe nhái bên trái được in bằng máy tính chứ không phải in điện tử như của xe thật phía bên phải

Một đặc điểm nữa về ngoại hình mà có thể phân biệt được hàng giả hàng nhái là màu sắc của logo, bộ vỏ của xe thường nhợt nhạt do làm bằng những loại nhựa rẻ tiền, sau khi sử dụng một thời gian dẫn đến hiện tượng cong vênh, rạn nứt. Hầu hết các mẫu xe nhái, giả đều thêm có giảm xóc sau, nhưng hầu như không có tác dụng. Những ốc, vít của xe giả, xe nhái cũng chỉ là loại kém chất lượng không thể so sánh với hàng chính hãng.

Vỏ nhựa của xe giả sản phẩm M133 rất nhợt nhạt và màu sắc loang lổ

Bởi vậy để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, thì khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Giant nên tìm đến tham khảo trước cách phân biệt xe thật nhái để đảm bảo quyền lợi cho bạn và quan trọng nhất là sự an toàn của chính bạn và người thân.

Hiện nay cũng có mẫu xe Giant Momentum M133S rất giống với chính hãng 95%. Mọi người nên chọn nơi bán uy tín nhất, không nên thấy rẻ vài trăm ngàn mua phải xe không chính hãng chất lượng kém hơn rất nhiều và không an toàn khi tham gia giao thông. Đặc biệt mẫu xe điện này xuống mã rất nhanh và bán lại rất rẻ hoặc không ai mua lại loại xe đó.

Cập nhật nhanh thông tin chất lượng, giá bán xe đạp điện Giant tại đâu?

Tìm thông tin mua bán tất cả các mẫu xe đạp điện, xe máy điện trên thị trường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về thiết kế, giá, chất lượng xe nhanh chóng - Đăng tin mua bán xe đạp điện, xe máy điện miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Giá xe điện

Nguồn: http://trungtamxedapdien.com/phan-biet-xe-dap-dien-giant-that-gia-tren-thi-truong-xe-dien-hien-nay-11.html

Tags: xe đạp điện Giant, xe điện Giant, mua xe đạp điện Giant, cách phân biệt xe đạp điện Giant thật giả
cov.org.vn / Xe máy
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 19/19
Tags: xe đạp điện Giant, xe điện Giant, mua xe đạp điện Giant, cách phân biệt xe đạp điện Giant thật giả
cov.org.vn / Xe máy