Những ưu điểm đáng kinh ngạc của Canon EOS 450D

Thứ Hai, 19/12/2016, 14:07 GMT+7

Cuộc chiến dòng máy ảnh DSLR không chuyên luôn sôi động và hấp dẫn. Và nó càng hấp dẫn hơn khi mà Canon - siêu cường MAS - tung ra một mẫu mới - Canon EOS 450D.

Tuy là dòng DSLR nhắm vào thị trường những người sử dụng máy ảnh không chuyên nhưng Canon 450D có những cải tiến thực sự đáng kể so với EOS 400D và dường như là đẩy lùi nhiều dòng máy ảnh DSLR của nhiều thương hiệu khác đi một đoạn xa hơn.

Kinh nghiệm mua và sửa dụng máy ảnh EOS 450D được mọi người chia sẻ trên cộng đồng máy ảnh:

"Với người bắt đầu chơi máy ảnh và chụp ảnh thì Canon 450D + kit 18-55 IS là quá ổn, tuy nhiên khi mới bắt đầu các bạn nên tìm hiểu và quen với các thông số khi chụp (phức tạp ra phết cho người mới bắt đầu)." - Thùy Trâm cho biết.

"Mình đã từng sử dụng máy ảnh 400D, điều mình thích nhất là máy ảnh này cho ra hình ảnh khá tốt, bộ xử lý nhiễu khá nhạy nên hình ảnh không mất nét và màu sắc khá tươi." - Minh Kha chia sẻ.

"So với 400D thì 450D thì đúng là Canon đã cải tiến khá nhiều bởi về thiết kế máy cũng nhẹ hơn hẳn, không những thế bộ xử lý, cấu hình cũng nhạy hơn. Bạn cứ thử sử dụng 2 loại máy của Canon sẽ biết được nó khác thế nào ngay." - Lê Thị Mai cho hay.

Canon EOS 450D tại Muabannhanh

 

Trích từ bài viết "Canon giới thiệu EOS 450D/Rebel XSi: Những điểm nổi bật" theo Dpreview:

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số điểm khác biệt đáng kể của Canon EOS 450D so với các đối thủ khác cũng như người anh EOS 400D.

 • Cảm biến hình độ phân giản lớn hơn: 12.4Mp

Cảm biến 12.4Mp này với bộ xử lý ảnh 14Bit về lý thuyết sẽ cho ảnh đẹp và mượt mà hơn.

 • Sử dụng SD hay SDHC thay cho CF:

Đây là dòng DSLR đầu tiêu của Canon sử dụng SD thay cho CF. Việc dùng SD tiết kiệm được không gian cũng như giúp người dùng dễ dàng mua thẻ hơn do SD thì phổ biến và giá rẻ hơn là CF.

 • Ống ngắm rộng hơn (thị trường lớn hơn)

Đây được xem là cải tiến lớn của dòng DSLR bình dân. Tuy không sáng bằng các dòng máy chuyên và bán chuyên nhưng kích thước của ống ngắm EOS 450D ngang ngửa với 30D.

 • Có chế độ ngắm trực tiếp qua LCD (Live View):

Đây là máy ảnh bình dân đầu tiên trang bị ngắm qua LCD. Hệ thống ngắm Live View của Canon hoạt động dựa vào độ tương phản(Contrast) để lấy nét.

 • Thêm chức năng Spot Metering:

Các dòng DSRL bình dân đời trước của Canon thường thiếu chức năng này. Canon EOS 450D với Spot Metering giúp người dùng dễ dàng lấy nét hơn đặt biệt là khi chụp không tự động và khi ở khu vực có độ tương phải ánh sáng kém.

 • Chế độ tự chụp nhiều tấm:

Giờ đây chế độ tự động chụp của Canon có thể giúp ra chụp nhiều tấm. Ví dụ khi ta xếp ngưòi thành hàng và chụp thì máy có thể chụp nhiều tấm liên tiếp mà không cần phải ra nhấn lại.

EOS 450D tại Muabannhanh

 • Màn hình LCD 3":

Đây cũng được xem là một cải tiến đáng kể nhất của Canon 450D. Tuy độ phân giải vẫn là 230,000 điểm ảnh nhưng thực đơn được thiết kế với gấp đôi số mục được nhìn thấy.

 • Tự động tối ưu hoá ánh sáng ảnh:

Ngay sau khi chụp thì máy sẽ tính toán ngay để cấn chỉnh bức ảnh sao cho có ánhs ánh sáng và độ tương phản tốt nhất.

 • Ưu tiên vùng sáng(Highlight Tone Priority):

Đây lại là một tính năng lần đầu tiên có mặt trong dòng DSLR bình dân. Nó giúp máy lấy được nhiều chi tiết hơn ở vùng sáng, nhưng ngược lại lại làm năng nhiễu (noise) vùng tối.

 • Giảm nhiễu ở ISO cao:

Đây là tính năng được lấy từ Canon 40D xuống. Với tính năng này được chọn thì những hình chụp ở ISO cao sẽ được xử lý để loại bỏ tối da nhiễu.

 • Bộ chuyển đổi tín hiệu 14bit:

Canon EOS 450D được trang bị bộ chuyển tín hiệu DIGIC III với 14bit. Trên lý thuyết thì tín hiệu sẽ được chuyển đổi từ analog sang số hoàn thiện hơn.

 • Menu:

Hệ thống Menu của EOS 450D cũng làm gần như giống 40D nhằm tạo thoải mái và dễ dàng hơn cho người dùng khi tinh chỉnh máy. Màn hình khi ở chế độ Menu có thể chuyển đổi từ tông trắng sang đen và ngược lại giúp khi ra khu vực có cường độ ánh sáng cao có thể thấy rõ hơn và khi ở môi trường ánh sáng yếu sẽ không bị chói.

 • Dễ dàng hơn để thay đổi ISO:

Thông tin về ISO được thể hiện ngay trong màn hình ngắm cùng với việc sắp đặt nút chỉnh ISO đơn thân thiện hơn giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh ISO mà không cần phải rời mắt khỏi ống ngắm.

Các dòng máy ảnh Canon luôn là sự lựa chọn tốt dành cho gia đình bạn, EOS 400D có khá nhiều tính năng nổi bật khác mà bạn biết, hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người nhé!

Bạn đã tìm được cho mình trung tâm mua bán máy ảnh chính hãng?

Mua bán máy ảnh tại MuaBanNhanh

Vào xem hơn 247 máy máy ảnh đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời máy, hãng sản xuất phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng - Đăng tin mua bán máy ảnh miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Máy ảnh kỹ thuật số

Nguồn:

http://muabannhanhmayanh.com/nhung-uu-diem-dang-kinh-ngac-cua-canon-eos-450d/43956

Tags: muabannhanh, máy ảnh, máy ảnh canon, nhãn hiệu máy ảnh, dòng máy DSLR, EOS 450D, máy ảnh kỹ thuật số, ưu điểm EOS 450D
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 44/44
Tags: muabannhanh, máy ảnh, máy ảnh canon, nhãn hiệu máy ảnh, dòng máy DSLR, EOS 450D, máy ảnh kỹ thuật số, ưu điểm EOS 450D
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng