Kinh nghiệm thiết kế cửa cuốn cho garage xe ô tô

Thứ Năm, 02/03/2017, 16:37 GMT+7

Thiết kế garage ô tô dùng cửa cuốn là một thiết kế cần có sự kỹ tính toán kỹ lưỡng của chủ đầu tư. Để có một garage ô tô dùng cửa cuốn hợp lý và không tốn diện tích cho ngôi nhà bạn thì bạn cần phải có một thiết kế  tỉ mỉ trước khi lắp đặt cửa cuốn.

  1. Vị trí của garage trong ngôi nhà bạn

Đây đương nhiên là vị trí cửa chính của ngôi nhà bạn. Bạn cần cân nhắc đường đi của xe ô tô khi vào garage dùng cửa cuốn, hãy sửa chữa nhanh đường vào và không nên quá uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà bạn. Đối với các ngôi nhà phố, có diện tích hạn chế, chiều ngang và chiều sâu nhà không lớn, bạn nên bố trí cửa garage xe ô tô mở trực tiếp với mặt phố, có thiết kế một lối đi riêng mà không phải đi qua garage là tiện lợi nhất.

  1. Diện tích của Garage

Phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà và số lượng xe của gia đình bạn. Một garage xe ô tô thông thường phải có kích thước tối thiểu 3 m x 5 m. Garage ô tô dùng cửa cuốn này dùng cho các xe ô tô 4 chỗ nhỏ không tốn nhiều diện tích. Đối với các loại xe thân dài thì có kích thước 3 m x 5,5 m.

Vì vậy đối với một garage xe ô tô dùng cửa cuốn phải có diện tích tối thiểu là 3,5 m x 5,5 m thì mới thuận tiện cho việc sử dụng của gia đình bạn. Khi bạn sử dụng sản phẩm cửa cuốn thì diện tích garage xe ô tô nhà bạn có kích thước như thế nào cũng sẽ có sản phẩm cửa cuốn tương xứng.

  1. Thiết kế tường, trần và sàn garage xe ô tô

Bạn nên thiết kế đơn giản để tránh sự lãng phí không cần thiết. Tường, trần trát phẳng, bạn hãy dùng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn để đảm bảo cho garage xe ô tô luôn sáng và sạch sẽ. Sàn garage sử dụng vật liệu chống mài mòn và chống trơn, dễ cọ rửa không mất thời gian của gia chủ.

Kinh nghiệm thiết kế cửa cuốn cho garage xe ô tô

  1. Ánh sáng và thông gió của garage xe ô tô

Với thiết kế này nên sử dụng ánh sáng tự nhiên qua các khe từ cửa cuốn và khe thoáng trên tường của ngôi nhà. Sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để có đủ ánh sáng cho garage và tiết kiệm điện năng hơn. Thông gió trong garage là rất quan trọng.

Ngoài hệ thống cửa thông gió tự nhiên từ các cửa cuốn, cần bố trí thêm quạt thông gió để hút khói xe và mùi xăng dầu ra ngoài. Như vậy ngôi nhà bạn sẽ bớt độc hại và bụi bẩn hơn tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi hệ thống garage thông thoáng. Đồng thời, nếu bạn sử dụng các dòng cửa cuốn khe thoáng thì garage luôn đảm bảo có sự thông thoáng tối đa nhất.

  1. Hệ thống cấp thoát nước cho garage

Hệ thống cấp thoát nước trong garage được thiết kế để phục vụ cho việc rửa các phương tiện xe cộ trong ngôi nhà. Đây là thiết kế tiện lợi thế tối ưu bạn có quen rửa xe ở nhà. Bạn bố trí một vòi nước, chậu rửa tay, hệ thống thoát nước tốt thì garage xe ô tô nhà bạn luôn đảm bảo sạch sẽ và khô ráo.

  1. An toàn cho garage

Bạn nên trang bị tủ chuyên dụng chứa dụng cụ sửa xe bên trong garage xe ô tô có cửa cuốn. Chú ý không nên để những chất dễ gây cháy nổ trong garage xe ô tô. Cần có hệ thống tủ chuyên dụng chứa các loại hóa chất và dễ gây cháy nổ riêng và tránh xa tầm tay của trẻ em. Không được nổ các phương tiện xe khi cửa garage đang đóng. Trang bị hệ thống báo khói và báo cháy cho garage nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Như vậy, để thiết kế một garage dùng cửa cuốn thì bạn phải cân nhắc rất kỹ trước khi lắp đặt hệ thống cửa cuốn. Đặc biệt, bạn nên chọn loại cửa cuốn có uy tín để có dịch vụ sửa cửa cuốn tốt nhất khi cần thiết và nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín - chất lượng?

Sửa cửa cuốn chất lượng tại Mua Bán Nhanh

Tham khảo đầy đủ các dịch vụ sửa cửa cuốn từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật thông tin địa điểm, dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tốt nhất hiện nay  - Xem ngay: Dịch vụ sửa chữa

>> Nguồn: http://xetochanh.com/kinh-nghiem-thiet-ke-cua-cuon-cho-garage-xe-o-to/64

Tags: mua bán nhanh, dịch vụ sửa chữa nhanh, xe tốc hành, garage xe ô tô, garage có cửa cuốn
cov.org.vn / Xe hơi và đời sống
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 44/44
Tags: mua bán nhanh, dịch vụ sửa chữa nhanh, xe tốc hành, garage xe ô tô, garage có cửa cuốn
cov.org.vn / Xe hơi và đời sống