[Điện thoại] Cách lựa chọn điện thoại di động

Thứ Hai, 19/10/2015, 16:59 GMT+7

Hiện nay điện thoại di động không đơn giản chỉ là phương tiện liên lạc, mà còn được tích hợp thêm các chức năng làm việc và giải trí. Những người mới bắt đầu luôn gặp khó khăn khi lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại như ý.

a

Các nhà sản xuất điện thoại di động (ĐTDĐ) luôn đưa ra nhiều chủng loại để đáp ứng cho nhiều dạng đối tượng sử dụng, tùy theo nhu cầu và khả năng của người sử dụng mà việc lựa chọn có thể dựa theo các tiêu chí sau:

Lựa chọn theo giá tiền

Loại điện thoại bình dân

Đây là loại điện thoại rẻ tiền, chỉ có các chức năng cơ bản như nghe/gọi, gửi/nhận tin nhắn,... Loại này phù hợp với các đối tượng bình dân, chỉ cần sử dụng đơn giản và thuận tiện để liên lạc.

Loại phổ thông

Loại điện thọai này được nhiều ngừi sử dụng vì có các chức năng đáp ứng được những công việc cần thiết và giá cả phù hợp. Ngoài các chức năng cơ bản còn được tích hợp thêm một số chức năng giải trí như chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc, trò chơi... với chất lượng trung bình. Loại này thường có màn hình màu kích thước nhỏ với độ phân giải thấp. 

Loại cao cấp

Loại cao cấp thường dùng cho những người có nhu cầu giải trí. Các chức năng được mở rộng thêm với chất lượng cao, đây thật sự là một sản phẩm của công nghệ số. Các điện thoại đời mới có màn hình màu kích thước lớn với độ phân giải cao cho hình ảnh sống động và rõ nét, tích hợp máy ảnh số cao cấp, máy nghe nhạc chất lượng cao, khả năng lưu trữ (bộ nhớ) lớn, truy cập internet không dây (WIFI) và đặc biệt là chức năng định vị toàn cầu (GPS), đây là công nghệ giúp xem bản đồ và chỉ đường. 

Loại siêu cao cấp 

Đây là loại điện thoại được làm thủ công với số lượng rất hạn chế, ngoài các chức năng cao cấp loại này còn được trang trí thêm các viên đá quý trên vỏ máy. Nếu bạn muốn thể hiện đẳng cấp của mình thì loại điện thoại này thích hợp với bạn. 

Lựa chọn theo kiểu dáng và màu sắc

  • Hiện trên thị trường có nhiều kiểu dáng điện thoại di động khác nhau, có thể nhỏ gọn như cây viết máy và có các kiểu dáng trượt, xoay, dạng thanh dài hay gập phân nửa (vỏ sò)...
  • Thường thì điện thoại nắp gập được cho là có dáng sang trọng, tuy nhiên, lại rất dễ bị đứt cáp. Một số người lại thích những kiểu nhỏ, gọn, nhẹ để dễ dàng bỏ vào túi áo, quần.
  • Đa số ĐTDĐ đều có các màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn, các màu tươi và sáng thường thích hợp với giới trẻ còn màu đen luôn được cho là sang trọng.

Lựa chọn theo công nghệ, chức năng

  • Các nhà sản xuất điện thoại di động đều đưa ra một số loại được chú trọng đến một trong các chức năng đặc biệt nào đó như: Chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc, thu chương trình truyền hình, chơi trò chơi, truy cập Internet,... các chức năng này luôn được áp dụng công nghệ mới để thu hút người dùng.
  • Một số điện thoại sử dụng công nghệ cảm ứng, người dùng có thể điều khiển bằng cách chạm tay vào các biểu tượng trên màn hình hoặc sử dụng một loại viết đặc biệt kèm theo máy để viết chữ lên màn hình.
  • Ngoài ra còn có điện thoại dành riêng cho các doanh nhân, loại này có các chức năng hỗ trợ công việc cho người sử dụng như màn hình và bàn phím lớn để thuận tiện trong việc soạn thảo văn bản, sử dụng các ứng dụng văn phòng, thời gian biểu, kết nối Internet,... và thường có dạng gập với kích thước khá lớn.

Xem thêm: Mạng xã hội

Xem thêm: http://congtytruyenthong.com.vn/ban-hang-truc-tuyen.html

Tags: điện thoại, mua bán điện thoại, trao đổi điện thoại, điện thoại di động, công nghệ điện thoại, chọn mua điện thoại, cách mua điện thoại, cách chọn điện thoại, điện thoại tốt
cov.org.vn / Điện thoại
Tags: điện thoại, mua bán điện thoại, trao đổi điện thoại, điện thoại di động, công nghệ điện thoại, chọn mua điện thoại, cách mua điện thoại, cách chọn điện thoại, điện thoại tốt
cov.org.vn / Điện thoại