Điểm danh những việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm

Thứ Ba, 04/07/2017, 17:09 GMT+7

Ngoài việc mang lại thu nhập tốt cho sinh viên khi làm thêm những công việc này mà còn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm 1 cách nhanh nhất. Bởi thông qua công việc làm thêm bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cơ hội mới và kinh nghiệm hơn.

Tìm hiểu một số chia sẻ từ cộng đồng mạng về công việc làm thêm tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên:

"Lúc còn là sinh viên, mình học chuyên ngành báo chí nên hay kiếm những việc liên quan đến việc học. Mình được chị bạn giới thiệu làm cộng tác viên viết bài. Trung bình một bài viết dao động từ 10.000 – 100.000đ tùy theo chất lượng từng bài. Lúc đó mình khá chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng cũng kiếm được chút thu nhập mua tài liệu học tập lúc đấy. Nhưng chủ yếu là mình rèn luyện được kỹ năng và kinh nghiệm khá nhiều" - Phương Thảo chia sẻ.

"Mình là sinh viên khoa công nghệ thông tin, chắc chắn ngành này mấy bạn cũng biết mình cần thực hành nhiều. Bởi vậy nên mình hay nhận các dự án thiết kế wen, xây dựng website. Vài dự án đầu phải nhờ các anh chị khóa trên, nhưng sau này mình có kinh nghiệm rồi nên đa số là tự kiếm được những khách hàng tin tưởng." - Trương Văn Nam tư vấn.

"Đa số các công ty dạo này tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng nhiều lắm. Hè năm nào mình cũng làm thêm công việc này cả. Phải nói việc này khá áp lực nhưng bù lại mình lại học được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm linh hoạt, xử lý tình huống và học được khả năng giao tiếp khá tốt."- Diễm Hương góp ý.

Điểm danh những việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm

Những công việc dưới đây ngoài việc mang lợi thu nhập để các bạn sinh viên có thể trang trải chi phí, mà còn giúp các bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu một cách nhanh nhất.

  1. Viết lách

Hiện nay, có rất nhiều công ty, tổ chức tìm kiếm người có khả năng viết lách với thời gian làm việc linh hoạt. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc tạo ra nội dung cho một hoặc nhiều mảng chủ đề. Để làm được công việc này bạn cần phải có khả năng sáng tạo và viết lách tốt.

  1. Biên tập nội dung

Cũng giống như việc viết lách, biên tập nội dung về cơ bản đòi hỏi bạn cũng phải có khả năng viết nhất định. Nhưng thay vì phải viết nhiều, công việc của bạn sẽ tập trung vào việc đọc, chỉnh sửa ngữ pháp, câu từ, chính tả dựa theo chiến lược nội dung chung đã được đề ra. Ngoài ra, công việc này cũng cần bạn phải làm việc với tốc độ nhanh vì khối lượng nội dung phải biên tập trong một ngày sẽ rất nhiều.

  1. Nghiên cứu trực tuyến

Đối với công việc làm thêm này bạn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách tìm kiếm các câu hỏi từ phía khách hàng, nghiên cứu để giải thích, cung cấp câu trả lời rõ ràng cho khách hàng. Để làm được công việc này bạn cần sự tỉ mỉ, tập trung, kiên nhẫn, kỹ năng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin tốt và có kiến thức chung nhất định trong kinh doanh cũng như lĩnh vực nghiên cứu.

  1. Phân tích

Đây là loại công việc khá khó nên để được làm công việc phân tích số liệu, phân tích thị trường các nhà tuyển dụng thường yêu cầy bạn có kinh nghiệm, có kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, có khả năng làm việc với con số, đọc biểu đồ, linh động với sự thay đổi của thị trường.

  1. Thiết kế web

Đây là công việc rất thích hợp với những bạn sinh viên yêu thích thiết kế, công nghệ, đồ họa. Trong vai trò này, bạn sẽ phụ trách việc xây dựng, cập nhật, quản lý các yếu tố cần thiết của một trang web và đảm bảo nó hoạt động hiệu quả.

  1. Truyền thông xã hội

Nếu bạn là người có nhiều thời gian rảnh, hiểu biết và sử dụng tốt các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phụ trách quản lý và sản xuất nội dung tiếp thị cho các kênh truyền thông xã hội của các công ty, tổ chức.

  1. Dịch vụ khách hàng

Ngày nay, phần lớn các ngành kinh doanh, dịch vụ đều có bộ phận chăm sóc khách hàng. Vị trí này cũng đang cần nguồn nhân lực lớn. Nếu bạn có khả năng xử lý tình huống, giao tiếp tốt, vui vẻ, kiên nhẫn thì hãy thử sức ở vị trí này.

  1. Nhiếp ảnh tự do

Bên cạnh nội dung, hình ảnh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hầu hết các ngành hiện nay, vì cơ bản mọi người thích những yếu tố trực quan, sinh động hơn việc đọc chữ. Để làm công việc này, bên cạnh khả năng chụp ảnh là cần thiết phải có, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu có thể sử dụng các phần mềm liên quan để chỉnh sửa ảnh.

Bạn đang tìm kiếm những công việc bán thời gian chất lượng?

 Tìm việc làm bán thời gian tại MuaBanNhanh

Tìm kiếm việc làm bán thời gian chất lượng tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin việc làm, tin tuyển dụng, đặc điểm việc làm nhanh chóng - Đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Tuyển dụng việc làm bán thời gian

>> Xem Thêm: 

Kiếm việc nhanh dễ dàng

Báo Vnexpress.net đưa tin về startup MuaBanNhanh.com: Hành trình từ TimViecNhanh.com đến MuaBanNhanh.com

>> Nguồn: http://vieclamquanhday.com/diem-danh-nhung-viec-lam-them-giup-sinh-vien-tich-luy-kinh-nghiem-11.html

Tags: Việc làm thêm, việc làm sinh viên, sinh viên làm thêm, việc làm, công việc sinh viên, công việc làm thêm
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 44/44
Tags: Việc làm thêm, việc làm sinh viên, sinh viên làm thêm, việc làm, công việc sinh viên, công việc làm thêm
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng