Cách bảo quản pin điện thoại thật tốt

Thứ Tư, 18/11/2015, 22:39 GMT+7

Cho pin điện thoại vào tủ đá để kéo dài tuổi thọ

Vào những năm 80, chúng ta thường bỏ pin vào tủ đá trong một thời gian ngắn để cố gắng kéo dài tuổi thọ pin. Cách này trước kia không có hiệu quả và bây giờ lại càng không. Trên thực tế, các loại pin li-on đều bị ảnh hưởng không tốt nếu gặp môi trường có nhiệt độ cao hoặc thấp. Nhiệt độ phòng luôn là mức nhiệt lý tưởng cho pin điện thoại. Hãy nhớ rằng khi những thiết bị này bị nóng, đứng làm chúng nóng thêm nữa bằng cách bỏ vào những nơi có nhiệt độ cao hay kể cả những nơi có nhiệt độ thấp.

Đảm bảo bạn đặt thiết bị tại nơi có luồng không khí. Có nhiều người có thói quen bỏ điện thoại vào túi nilong bịt kín khi đi ngoài trời để tránh làm ẩm máy. Tuy nhiên, khi bị bịt kín, nhiệt lượng sẽ làm ảnh hưởng đến cả thiết bị và pin. Hãy nhớ rằng: nhiệt độ cao còn gây hại cho pin điện thoại hơn cả nhiệt độ thấp.

Sử dụng internet sẽ làm pin cạn nhanh hơn bất cứ hoạt động nào khác

Điều này không đúng. Cách làm cạn pin điện thoại nhanh nhất đó là chơi game. Các hình ảnh đồ họa trong game sẽ làm cạn pin vô cùng nhanh. Nếu bạn thường chơi game trên điện thoại, hãy giảm độ sáng màn hình hết mức có thể khi chơi (nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin). Nhưng bạn vẫn có thể vừa chơi game vừa sạc điện thoại và để độ sáng màn hình ở mức nào bạn thích.

*Lưu ý: Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng internet để làm gì. Nếu bạn xem video trên YouTube, chơi game online hoặc thực hiện các hoạt động nhiều đồ họa, pin của bạn sẽ cạn rất nhanh.

Cách bảo quản pin điện thoại thật tốt

Tắt Wi-Fi, Bluetooth và GPS để kéo dài thời gian sử dụng pin

Điều này cũng sai. Những dịch vụ này chỉ làm hao pin điện thoại khi bạn sử dụng chúng mà thôi. Vì vậy nếu bạn bật Bluetooth nhưng không dùng đến thi nó cũng không ngốn pin của bạn giống như việc bạn bật Wi-Fi nhưng không dùng internet vậy. Dĩ nhiên các dịch vụ này cũng sẽ làm hao một chút pin nhưng nó không phải là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn cạn pin chỉ trong vòng một ngày. Nếu bạn thật sự lo lắng về điều này, hãy giảm độ sáng màn hình hết mức có thể.

Sử dụng chức năng Quản lý ứng dụng có thể kéo dài tuổi thọ pin

Các trình Quản lý ứng dụng (Task managers) của bên thứ ba không liên quan gì đến tuổi thọ pin thiết bị. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng Task managers để quản lý ứng dụng nhưng bạn đừng nghĩ rằng các ứng dụng task managers của bên thứ ba này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại tốt hơn các trình Quản lý ứng dụng mặc định.

Tags: Điện thoại
cov.org.vn / Điện thoại
Tags: Điện thoại
cov.org.vn / Điện thoại