Cách bảo quản điện thoại gỗ

Thứ Tư, 18/11/2015, 22:37 GMT+7

Gỗ là loại vật liệu được sử dụng để chế tạo rất nhiều vật dụng, trang trí nội thất, cũng như là chiếc điện thoại gỗ xinh xắn... Do tính chất của gỗ nên việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp cho chiếc điện thoại gỗ luôn được mới đẹp và không bị hư hỏng.

- Khi sử dụng điện thoại vỏ gỗ các bạn nên tránh tiếp xúc với nước vì khi gặp nước gỗ sẽ nở ra làm cho chiếc điện thoại của bạn biến dạng hơn so với thiết kế thậm chí dẫn đến bung keo, ngàm và hư máy là điều rất quan trong rất đáng lưu ý.

 - Không nên để chung điện thoại với chìa khoá hoặc các vật thể cứng khác để tránh tình trạng trầy xước màn hình cũng như vỏ điện thoại.

 - Tránh mọi trường hợp va đập hoặc làm rơi điện thoại, dễ đẫn đến nức vỡ lớp vỏ, hỏng hóc các linh kiện điện thoại khác. Không tự ý dán keo nếu có vài đường hở, vì khi sử dụng loại keo không thích hợp với gỗ sẽ dẫn đến tình trạng làm biến dạng gỗ, hoặc bề mặt sần xùi làm chiếc điện thoại vỏ gỗ mất đi phần thẩm mỹ của nó.

Nếu thực hiện đúng cách các biện pháp bảo quản sẽ giúp cho tuổi thọ của chiếc điện thoại được cải thiện đáng kể.

Cách bảo quản điện thoại gỗ

Các cách hiệu quả để vệ sinh điện thoại:

- Một miếng vải bông mềm dùng để lau bề mặt điện thoại và những vị trí hay được chạm nhất trên điện thoại, để thực hiện việc này bạn chỉ cần đơn giản sử dụng miếng khăn lâu kính để tránh để lại sợi bông không mong muốn.

- Một vài chiếc bông tăm, một lọ nước cất dùng để lau thiết bị không gây phản ứng ăn mòn. Tuyệt đối không sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa mạnh như VIM, nước rửa chén...

- Đầu tiên bạn tắt nguồn điện thoại, chờ máy tắt hẳn mới rút pin ra khỏi máy (lưu ý: nên đợi máy tắt hẳn để tránh tình trạng làm hư máy, bạn tiến hành lau phần sau dưới nắp pin bằng bông tăm và nước làm bóng.

- Ngoài ra bạn có thể sử dụng cà na (đánh giày) tuỳ vào màu sắc của chiếc điện thoại vỏ gỗ để mua cà na cho hợp lý, giúp cho chiếc điện thoại sáng đẹp hơn.

Tags: Điện thoại
cov.org.vn / Điện thoại
Tags: Điện thoại
cov.org.vn / Điện thoại