5 Lý do nên mua bảo hiểm hàng hóa

Thứ Ba, 17/01/2017, 13:15 GMT+7

Xuất- nhập khẩu hàng hóa là một khía cạnh quan trọng của mỗi nền kinh tế, đặc biệt trong thời kì thương mại quốc tế ngày càng phát triển trên toàn cầu.

Đứng về phía các doanh nghiệp có thể thấy các doanh nghiệp tăng lợi nhuận bằng cách bán sản phẩm của mình, mỗi lần bạn xuất hay nhập khẩu hàng hóa là một lần đầu tư mạo hiểm với nhiều rủi ro và bất trắc mà hầu hết các công ty đều chưa nắm hết được. 

Bởi vậy để đảm bảo trong quá trình vận chuyển và bảo hiểm tài sản của mình bạn nên xem xét 5 lý do để mua bảo hiểm hàng hóa sau:

  1. Giảm những tiếp xúc với tổn thất về tài chính

Nếu bạn là 1 người xuất khẩu không được thanh toán cho hàng hóa tại thời điểm giao hàng, hoặc 1 người nhập khẩu những người đã trả tiền cho tất cả hoặc một phần của hàng hóa trước khi nhận được chúng, khi đó bạn có nguy cơ bị tổn thất tài chính nếu hàng hoá bị mất hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn giảm thiểu những bất trắc ấy.

  1. Tổn thất chung – Nhanh chóng phát hành hàng hóa

Bạn có thể bị yêu cầu để gửi một trái phiếu và / hoặc một khoản đặt cọc hay tiền mặt để được phát hành hàng hóa sau một tổn thất chung – thậm chí dù không có bất kì mất mát hoặc hư hỏng nào cho hàng hóa của bạn.

Tổn thất chung là một nguyên tắc được quốc tế chấp nhận mà nếu một số loại tai nạn xảy ra cho tàu, tất cả các bên chia sẻ những mất mát như nhau. Bằng cách mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm của bạn giả định trách nhiệm và tiến hành việc phát hành hàng hóa của bạn.

Bảo hiểm hàng hóa

  1. Yêu cầu của hợp đồng

Hợp đồng bán hàng của bạn có thể buộc bạn phải cung cấp bảo hiểm hàng hóa đường biển (ocean cargo insurance) để bảo vệ quyền lợi của người mua hoặc lãi suất ngân hàng của họ. Điều này đặc biệt đúng khi hàng hóa được vận chuyển theo điều khoản CIP hoặc CIF.

Nếu không làm như vậy bạn không chỉ phải gánh chịu tổn thất tài chính nếu có mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa, mà nếu không tuân thủ các điều khoản của hợp đồng với người mua bạn có thể dẫn đến tổn thất nhuân cùng các vấn đề pháp lý.

  1. Bảo hiểm cho trách nhiệm hữu hạn người chuyên chở

Các hãng vận tải, theo luật, không chịu trách nhiệm đối với nhiều nguyên nhân phổ biến của sự mất mát xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa (ví dụ, hành vi bất khả kháng, tổn thất chung, vv). Và thậm chí nêu họ phải chịu trách nhiệm, trách nhiệm pháp lý của các hãng tàu trong trường hợp mất mát cũng được giới hạn, hoặc bằng hợp đồng trong vận đơn hoặc theo pháp luật.

  1. Có thể kiểm soát nhiều hơn đối với các điều khoản bảo hiểm

Dựa trên bảo hiểm của người bán hoặc người mua có thể là một lựa chọn khả thi song bạn phải thỏa mãn rằng bảo hiểm mà bạn mua trên thực tế mà các điều khoản bảo hiểm, kiểm định giá và các giới hạn được cung cấp bởi mỗi công ty bảo hiểm trong mỗi chuyến hàng là đủ để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Và nếu có một khiếu nại giải quyết với công ty bảo hiểm hàng hóa nước ngoài với 1 ngôn ngữ khác, chuyện đó có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn, thậm chí bạn sẽ phải giải quyết với các tòa án ở nước ngoài.

>> Nguồn: http://baohiemtaisannhanh.com/5-ly-do-nen-mua-bao-hiem-hang-hoa-11.html

Tags: bảo hiểm, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhanh, bảo hiểm hàng hóa, loại hình bảo hiểm hàng hóa, lý do mua bảo hiểm hàng hóa
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 44/44
Tags: bảo hiểm, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhanh, bảo hiểm hàng hóa, loại hình bảo hiểm hàng hóa, lý do mua bảo hiểm hàng hóa
cov.org.vn / Kinh nghiệm mua hàng