5 chiến lược đảm bảo tăng doanh số bán điện thoại, laptop

Thứ Năm, 15/06/2017, 09:05 GMT+7

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? Là câu hỏi của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh nói chung và các cá nhân, doanh nghiệp bán laptop, điện thoại nói riêng. Đáp án cho câu hỏi này chính là yêu cầu các doanh nghiệp phải thiết lập được một chiến lược kinh doanh bao gồm marketing hấp dẫn và độc đáo.

5 chiến lược đảm bảo tăng doanh số bán điện thoại, laptop

Marketing được thể hiện ở hai mảng lớn là Above the line ( ATL) và below the line (BTL). Với above the line doanh nghiệp tập trung xây dựng thương hiệu trong tâm trí người dùng. Trong khi đó below the line đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng doanh số. Như vậy nếu như ATL giúp nhận thức thương hiệu của người dùng rõ ràng hơn thì BTL giúp tương tác, đưa sản phẩm của thương hiệu tới tay người tiêu dùng.

1. Chương trình tri ân khách hàng

Loyalty programs là các chương trình được doanh nghiệp tập trung vào phát triển, tăng thêm niềm tin của những khách hàng quen thông qua những chương trình ưu đãi. Việc làm này nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng, do đó họ không chỉ trung thành với sản phẩm mà còn giới thiệu thêm những khách hàng mới. Ví dụ thực tế, các hệ thống siêu thị thường có những ưu đãi đối với khách hàng thân thiết. Chẳng hạn với hệ thống siêu thị như BigC, Ocean Mall… khi mua sắm bằng thẻ thành viên, khách hàng sẽ được tích lũy điểm vào tải khoản thẻ siêu thị, sau đó có thể dùng để thanh toán như tiền mặt.

2. Phiếu giảm giá

Trong những năm gần đây trào lưu tung ra các phiếu giảm giá nhằm tăng doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp ngày càng phổ biến hơn. Không thể phủ nhận tính tiện lợi của phiếu giảm giá mang tới cho người tiêu dùng như tiết kiệm, dễ dàng cho tặng, chủ động chi tiêu và có tính lan truyền cao. Phiếu giảm giá thường được áp dụng trong một thời gian ngắn với các hình thức giảm giá, tặng kèm sản phẩm, mua 2 tặng 1…

Phương thức này thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bán lẻ và bao gồm nhiều hình thức khác nhau sau:

Tờ rơi đính kèm ( Free-Standing Inserts ): Phiếu giảm giá sẽ được đính kèm cùng với một sản phẩm khác. Cách làm này thường được dùng trong siêu thị hoặc trung tâm bán lẻ lớn.

Cross-product: Đây là cách thức giới thiệu những sản phẩm cộng thêm có liên quan tới sản phẩm mà người mua đã và đang sử dụng. Ví dụ thực tế, tại các quán ăn thường bán kèm với đồ uống và giá cả sẽ mềm hơn so với việc bạn mua riêng lẻ. Nếu bạn đã từng mua tên miền tại Godaddy, bạn thường được gợi ý mua thêm dịch vụ hosting để được giảm giá tên miền.

Khi khách hàng thanh toán, cửa hàng thường tặng kèm một phiếu giảm giá được in tại chỗ. Phiếu giảm giá này chỉ được áp dụng cho những lần thanh toán tiếp theo.Cách làm này thường được sử dụng nhiều tại các cửa hàng ăn nhằm tăng sự tái mua hàng của khách hàng.

5 chiến lược đảm bảo tăng doanh số bán điện thoại, laptop

Chúng ta đang sống trong thời đại số. Hình thức coupon được áp dụng cho các trang thương mại điện tử ngày càng nhiều. Các trang bán hàng cũng thường xuyên tung coupon nhằm thu hút khách hàng tới mua hàng. Ví dụ, bạn đăng ký một tài khoản trên một trang bán hàng online, sau đó bạn nhận được một email có kèm theo một coupon giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên.

3. Chiết khấu trên giá bán

Đây là hình thức khách hàng được nhận lại một phần giá trị sản phẩm bằng tiền mặt sau khi mua hàng. Khách hàng chỉ cần gửi trả lại một phiếu xác nhận đã mua hàng và sẽ được hoàn trả khoản tiền chiết khấu này. Hiện nay ở các siêu thị thường áp dụng cách này khá phổ biến. Chúng ta thường bắt gặp những thông tin chào hàng như “ Mua 1 laptop/điện thoại… được giảm ngay 5-10%…”. Tuy vậy, cách này thường không linh hoạt, người mua không thể cho, tặng như coupon và khách hàng chỉ được chiết khấu khi có hành động mua hàng.

Còn rất nhiều hình thức mà chúng ta có thể áp dụng cho doanh nghiệp nhằm nâng cao doanh số và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào BTL mà bỏ qua ATL hoặc ngược lại thì doanh nghiệp đó khó có thể đứng vững trên thị trường. Trong thời đại công nghệ yêu cầu tất cả doanh nghiệp đều phải nỗ lực và sáng tạo không ngừng thì việc phân chia giữa ALT và BLT không còn quá quan trong nữa. Điều quan trọng là làm sao sử dụng, kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Bán hàng tận nhà

Đây là phương pháp mà một người hoặc nhóm nhân viên bán hành tới từng gia đình để giới thiệu, chào hàng sản phẩm. Cách làm này thường được áp dụng với các sản phẩm gia dụng, sản phẩm vệ sinh thiết bị gia đình hay các sản phẩm nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Giá cả của các sản phẩm, dịch vụ trong phương pháp này thường có xu hướng thấp hơn giá thị trường để kích thích nhu cầu mua của khách hàng tiềm năng.

5. Định giá khuyến mại

Đây là một trong những cách phổ biến mà các doanh nghiệp thường sử dụng nhằm thu hút hứng thú mua sắm của khách hàng từ đó tăng lợi nhuận thông qua số lượng. Doanh nghiệp sẽ tạm thời định giá sản phẩm thấp hơn bảng giá hoặc đôi khi thấp hơn giá vốn. Mục đích của việc định giá khuyến mãi nhằm xả hàng tồn kho, hoặc tung sản phẩm mới nhưng chưa được thị trường biết tới, hoặc ý muốn có một thị trường lớn nhờ vào giá cả thấp hơn. Với hình thức này, doanh nghiệp cần thận trọng để không bị rơi vào cuộc chạy đua giá cả. Thêm vào đó cách này thường chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn.

Từ xưa đã có câu "Thương trường như chiến trường", muốn kinh doanh đạt hiệu quả và để cạnh tranh với những đối thủ khác thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải thủ sẵn những chiến lược hoàn hảo cho mình thì mới có thể dành được thắng lợi. Cụ thể hơn ở đây chính là áp dụng 5 chiến lược kinh doanh này để tối ưu doanh thu và lợi nhuận bán hàng cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Đánh giá Macbook pro 2017


Tags: Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng, tăng doanh số bán hàng, Kinh doanh bền vững, kỹ thuật tăng doanh số, mẹo tăng doanh số, Phát triển doanh số, Tăng doanh số, tăng doanh thu, chiến lược tăng doanh số, kinh doanh điện thoại, tăng doanh số bán laptop
cov.org.vn / Laptop / Điện thoại / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi truongphuong
Tham gia 09/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1
Tags: Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng, tăng doanh số bán hàng, Kinh doanh bền vững, kỹ thuật tăng doanh số, mẹo tăng doanh số, Phát triển doanh số, Tăng doanh số, tăng doanh thu, chiến lược tăng doanh số, kinh doanh điện thoại, tăng doanh số bán laptop
cov.org.vn / Laptop / Điện thoại / Kinh nghiệm mua hàng